Mua hàng

Đau Khớp Gối

Đau khớp gối là tình trạng khớp gối bị đau nhức, phổ biến ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Đau đầu gối có thể là kết quả của chấn thương, chẳng hạn như đứt dây chằng hoặc rách sụn. Có thể là viêm khớp, bệnh gút và nhiễm trùng cũng có thể gây đau đầ

2019-05-28 13:12:03 admin

Bệnh Đau Khớp Gối- Viêm Khớp Gối- Đau Đầu Gối

Đau khớp gối là tình trạng khớp gối bị đau nhức, phổ biến ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Đau đầu gối có thể là kết quả của chấn thương, chẳng hạn như đứt dây chằng hoặc rách sụn. Có thể là viêm khớp, bệnh gút và nhiễm trùng cũng có thể gây đau đầu gối.

Một số bộ phận cấu tạo nên đầu gối

 • Xương đầu gối
 • sụn khớp gối
 • cơ bắp chân
 • dây chằng chéo liên kết các khớp
 • gân khớp gối
 • Tủy ở trong xương khớp gối

Bất kỳ bộ phận nào trong số này đều dễ bị bệnh và chấn thương, có thể dẫn đến đau khớp gối nghiêm trọng

đau khớp gối.

Triệu chứng bệnh viêm khớp gối

Vị trí và mức độ nghiêm trọng của đau nhức xương khớp có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề. Các dấu hiệu và triệu chứng đôi khi kèm theo đau đầu gối bao gồm:

 • Có dấu hiệu sưng đầu gối
 • Không thể mở rộng hoặc uốn cong hoàn toàn đầu gối của bạn
 • Nhìn thấy một biến dạng rõ ràng ở chân hoặc đầu gối của bạn
 • Bị sốt, ngoài ra còn đỏ, đau và sưng ở đầu gối
 • Bị đau đầu gối nghiêm trọng liên quan đến chấn thương
 • Tạo ra tiếng kêu rộp rộp khi di chuyển

Nguyên nhân bệnh đau khớp gối

 

Đau đầu gối có thể được gây ra bởi chấn thương, các vấn đề cơ học, các loại viêm khớp và các vấn đề khác.

 • Chấn thương
 • Dây chằng chéo trước
 • Chấn thương ACL
 • Rách rách
 • Rách rách

Chấn thương đầu gối có thể ảnh hưởng đến bất kỳ dây chằng, gân hoặc túi chứa đầy chất lỏng (bursae) bao quanh khớp gối của bạn cũng như xương, sụn và dây chằng tạo thành khớp. Một số chấn thương đầu gối phổ biến hơn bao gồm:

 

Chấn thương ACL. Chấn thương ACL là vết rách dây chằng chéo trước (ACL) - một trong bốn dây chằng nối xương ống chân của bạn với xương đùi. Chấn thương ACL đặc biệt phổ biến ở những người chơi bóng rổ, bóng đá hoặc các môn thể thao khác đòi hỏi phải thay đổi hướng đột ngột.

Gãy xương. Xương đầu gối, bao gồm xương bánh chè (xương bánh chè), có thể bị gãy trong khi va chạm xe cơ giới hoặc ngã. Những người có xương bị suy yếu do loãng xương đôi khi có thể bị gãy xương đầu gối chỉ bằng cách bước sai.

Rách cơ. Các sụn được hình thành từ sụn cao su dẻo dai và hoạt động như một chất hấp thụ sốc giữa xương ống chân và xương đùi của bạn. Nó có thể bị rách nếu bạn đột nhiên vặn đầu gối trong khi mang trọng lượng lên nó.

Viêm khớp gối. Một số chấn thương đầu gối gây ra viêm trong bursae, túi chất lỏng nhỏ đệm bên ngoài khớp gối của bạn để gân và dây chằng lướt nhẹ trên khớp.

Viêm gân bánh chè. Viêm gân là sự kích thích và viêm của một hoặc nhiều gân - các mô dày, xơ gắn các cơ với xương. Người chạy bộ, người trượt tuyết, người đi xe đạp và những người tham gia vào các hoạt động thể thao và nhảy có thể bị viêm ở gân bánh chè, nối cơ tứ đầu ở phía trước đùi với xương ống chân.

viêm khớp gối

Một số ví dụ về các vấn đề cơ học có thể gây đau đầu gối bao gồm:

 

Cơ thể tuổi già bị thoái hóa. Đôi khi chấn thương hoặc thoái hóa xương hoặc sụn có thể khiến một mảnh xương hoặc sụn bị vỡ ra và trôi nổi trong không gian khớp. Điều này có thể không tạo ra bất kỳ vấn đề nào trừ khi cơ thể lỏng lẻo cản trở chuyển động khớp gối, trong trường hợp đó hiệu ứng giống như một cây bút chì bị kẹt trong bản lề cửa.

Hội chứng băng xương chậu. Điều này xảy ra khi dải mô cứng kéo dài từ bên ngoài hông ra bên ngoài đầu gối của bạn (dải xương chậu) trở nên chặt đến mức nó cọ sát vào phần bên ngoài xương đùi của bạn. Người chạy bộ từ xa và người đi xe đạp đặc biệt dễ bị hội chứng băng xương chậu.

Trật khớp xương. Điều này xảy ra khi xương hình tam giác (xương bánh chè) bao phủ phía trước đầu gối của bạn trượt ra khỏi vị trí, thường là ở bên ngoài đầu gối của bạn. Trong một số trường hợp, xương bánh chè có thể bị dịch chuyển và bạn sẽ có thể thấy trật khớp.

Đau hông hoặc chân. Nếu bạn bị đau hông hoặc chân, bạn có thể thay đổi cách bạn đi bộ để tránh những khớp đau này. Nhưng dáng đi thay đổi này có thể gây căng thẳng nhiều hơn cho khớp gối của bạn. Trong một số trường hợp, các vấn đề ở hông hoặc bàn chân có thể gây đau đầu gối.

 

Hơn 100 loại viêm khớp khác nhau tồn tại. Các giống có khả năng ảnh hưởng đến đầu gối bao gồm:

 

Viêm xương khớp. Đôi khi được gọi là viêm khớp thoái hóa, viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Đó là một tình trạng hao mòn xảy ra khi sụn ở đầu gối của bạn xấu đi khi sử dụng và tuổi tác.

Viêm khớp dạng thấp. Dạng viêm khớp gây suy nhược nhất, viêm khớp dạng thấp là tình trạng tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi khớp trong cơ thể, bao gồm cả đầu gối của bạn. Mặc dù viêm khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính, nó có xu hướng thay đổi về mức độ nghiêm trọng và thậm chí có thể đến và đi.

Bệnh Gout. Loại viêm khớp này xảy ra khi các tinh thể axit uric tích tụ trong khớp. Mặc dù bệnh gút thường ảnh hưởng đến ngón chân cái, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở đầu gối.

Viêm khớp nhiễm khuẩn. Đôi khi khớp gối của bạn có thể bị nhiễm trùng, dẫn đến sưng, đau và đỏ. Viêm khớp nhiễm khuẩn thường xảy ra khi bị sốt và thường không có chấn thương trước khi bắt đầu đau. Viêm khớp nhiễm khuẩn có thể nhanh chóng gây ra tổn thương trên sụn đầu gối. Nếu bạn bị đau đầu gối với bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đi khám bác sĩ ngay.

Các vấn đề khác

Hội chứng đau xương bánh chè là một thuật ngữ chung để chỉ cơn đau phát sinh giữa xương bánh chè (xương bánh chè) và xương đùi bên dưới (xương đùi). Nó phổ biến ở các vận động viên; ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người có một chút sai lầm của xương bánh chè; và ở người lớn tuổi, những người thường phát triển tình trạng này là kết quả của viêm khớp xương bánh chè.

 

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bạn gặp vấn đề về đầu gối, bao gồm:

 

Cân nặng quá mức. Thừa cân hoặc béo phì làm tăng căng thẳng cho khớp gối của bạn, ngay cả trong các hoạt động thông thường như đi bộ hoặc đi lên xuống cầu thang. Nó cũng khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp bằng cách đẩy nhanh quá trình phá vỡ sụn khớp.

Chơi một số môn thể thao hoặc nghề nghiệp. Một số môn thể thao gây căng thẳng lớn hơn trên đầu gối của bạn so với những người khác. Trượt tuyết núi cao với giày trượt tuyết cứng nhắc và khả năng té ngã, nhảy và bóng rổ, và việc đập đầu gối liên tục khi bạn chạy hoặc chạy bộ đều làm tăng nguy cơ chấn thương đầu gối. Những công việc đòi hỏi sự căng thẳng lặp đi lặp lại trên đầu gối như xây dựng hoặc trồng trọt cũng có thể làm tăng nguy cơ của bạn.

Chấn thương trước đó. Bị chấn thương đầu gối trước đó có nhiều khả năng bạn sẽ làm tổn thương đầu gối của bạn một lần nữa.

 

CLICK XEM>>>>CÁCH CHỮA BỆNH ĐAU KHỚP GỐI

Bài viết khác
x