Mua hàng

ĐAU NỬA ĐẦU LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

2018-09-22 17:42:43 admin

Đau nửa đầu là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau nửa đầu là bệnh mà rất nhiều người đã từng găp phải. Đặc biệt khi bị đau nửa đầu mọi người không nên chủ quan mà cần tìm hiểu chi tiết về cách chữa bệnh đau nửa đầu. Để giải đáp cho câu hỏi đau nửa đầu là dấu hiệu của bệnh gì thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn đọc có thể tham khảo:

 


 

Các triệu chứng bệnh đau nửa đầu:
Bệnh đau nửa đầu xuất hiện những cơn đau nửa đầu bên trái hoặc bên phải, đau nửa đầu phía trước và đau nửa đầu vai gáy,…. Có rất nhiều biểu hiện đi kèm với các chứng bệnh đau nửa đầu như buồn nôn, nhạy cảm với âm thanh, sợ ánh sáng, … và đặc biệt khi bệnh nhân bị bệnh đau nửa đầu thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, khó chịu mất tập trung trong công việc và ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống.

Đau nửa đầu là dấu hiệu của bệnh gì
Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bệnh đau nửa đầu sẽ biểu hiện của các bệnh lý khác như:

Nếu bạn bị đau nửa đầu bên trái rất có thể bạn bị viêm xoang. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi những cơn đau đầu sẽ xuất hiện và khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Đau nửa đầu bên trái cũng có thể bạn đã bị u não. Tùy vào kích cỡ và vị trí của khối u sẽ gây lên những cơn đau nửa đầu khó chịu và dai dẳng.
Đau nửa đầu bên trái cũng là dấu hiệu của trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và bị stress với công việc. Khi cơ thể bạn phải làm việc quá nhiều cũng khiến những cơn đau nửa đầu hoạt động mạnh. Hay với tình trạng bệnh thiếu ngủ cũng tương tự xảy ra nếu ai ngủ ít và thường xuyên bỏ bữa ăn.


Bệnh nhân bị đau nửa đầu bên trái cũng có thể là dấu hiệu của bệnh đột quỵ. Do vậy cần phải cẩn trọng với những cơn đau nửa đầu gây lên.
Ngoài ra, bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh như huyết áp cao, bệnh về tiêu hóa, hô hấp,… Cũng là biểu hiện của bệnh đau nửa đầu
Bệnh đau nửa đầu bên phải còn là dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh Migraine (Đau đầu mãn tính)


Điều trị bệnh đau nửa đầu
Điều trị bệnh đau nửa đầu có rất nhiều cách. Trong đó, bệnh nhân bị bệnh đau nửa đầu cần xây dựng và tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng hợp lí. Tránh sử dụng các đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích và có cồn như rượu bia, thuốc lá,… Ngoài ra cần nghỉ ngơi hợp lí, tránh làm việc quá sức gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đặc biệt nên tìm hiểu các bài tập vận động giúp giảm triệu chứng đau đầu.

Nguồn https://aphaco.com.vn

Bài viết khác
x