Mua hàng

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU VAI GÁY

2018-10-13 16:36:10 admin

ĐAU NỬA ĐẦU VAI GÁY ( SAU ÓT) DO TRỜI LẠNH HOẶC LÀM VIỆC NHIỀU GIỜ TRONG PHÒNG MÁY LẠNH VÀ CÁCH CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ

Đau đầu sau gáy khi trời lạnh đặc biệt là những ngày có gió mùa, lạnh buốt hay gặp lạnh đột ngột khi bước thì phòng kín ra ngoài, thường xuất hiện ở nhiều người sống ở khu vực phía bắc Việt Nam.

Nguyên nhân gây đau đầu

Trước khi tìm hiểu về giải pháp cho bệnh đau đầu khi trời lạnh thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra đau đầu là gì.

  • Đau đầu thường xảy với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thường những cơn đau bất ngờ hay xảy ra khi trời lạnh buốt có thể do thể trạng yếu, cơ thể của bạn không bắt kịp với sự thay đổi của thời tiết khiến cho máu lên não không điều độ và gây ra đau đầu vào mùa lạnh. Bị đau đầu khi trời lạnh thường xảy ra do nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày hoặc đêm hay thời tiết nóng – lạnh thất thường hay vào những hôm trời mưa phùn ẩm ướt cũng dễ khiến bạn nhức đầu mùa lạnh. Bạn có thể gặp phải chịu những cơn đau đầu nhẹ hoặc đau dữ dội.
  • Triệu chứng đau đầu khi trời lạnh thường cũng xảy ra khi bạn mắc chứng đau đầu vai gáy, đau phía sau ót. một loại bệnh lý thần kinh phổ biến hàng đầu cần được điều trị sớm để tránh nguy cơ đột quỵ. Đau nửa đầu phía sau ót thường gặp ở nữ giới nhiều gấp 3 lần nam giới. Nguyên nhân  là do rối loạn co bóp mạch máu não và chất dẫn truyền thần kinh Serotonin. Những người mắc chứng này có thể đau nửa đầu kéo dài vài giờ cho đến vài ngày, đau một bên hoặc đau lần lượt từ bên này sang bên kia, thường kèm theo sợ ánh sáng, đau tăng khi vận động. Vì vậy, để biết chắc mình chỉ đau đầu vào mùa lạnh thông thường hay bị đau đầu vận mạch, bạn có thể đi gặp bác sỹ để tiến hành thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Cách phòng tránh đau đầu mùa lạnh

  • Thay vì tìm kiếm các liệu pháp chữa trị thì bạn nên chủ động phòng tránh đau đầu vì trời lạnh bằng cách cải thiện sức khỏe. Bạn hãy thực hiện lối sống lành mạnh với chế độ ăn đủ chất, bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6… rau xanh và hoa quả. Mỗi ngày.
  • Cần mắc áo kín cổ hay dung khăn choàng cổ giữ ấm cơ thể khi trởi lạnh, hoặc ngồi làm việc dười phòng máy lạnh hang giờ
  • Những người thể trạng yếu hay bị bệnh đau đầu khi trời lạnh cần tránh đi lại ở nơi đông người, hay không khí ngột ngạt sẽ dẫn đến tụt huyết áp và gây ra các cơn đau đầu. Nếu bạn thường làm việc trong các phòng kín, bạn nên thường xuyên ra ngoài để hít thở không khí và nạp đủ lượng oxi cần thiết.

 

Ngoài ra để hạn chế việc đau đầu vào mùa lạnh thì bạn nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để có thể chống chọi với các căn bệnh và đặc biệt là bệnh nhức đầu mùa lạnh. Đồng thời nên tránh xa những thói quen xấu  như thức khuya, nhịn ăn, thường xuyên bị căng thẳng hay stress cũng là cách để hạn chế khởi phát các cơn đau đầu vì trời lạnh.

Làm giảm và ngăn ngừa bênh đau nửa đầu vai gáy  và đau đầu mãn tính. Cho những đối tượng vừa phát hiện đau hoặc  đau đầu lâu năm, những người làm việc nhiều giờ trong phòng máy lạnh, hoặc thời tiết thay đổi đột ngột, lạnh bất thường

ABAK – KIỂM SOÁT HỘI CHỨNG ĐAU ĐẦU VAI GÁY, ĐAU PHÍA SAU ÓT

Làm Giảm 80% cơn đau đầ u sau hai tuần sử dụng.

 

CLICK XEM>>>https://aphaco.com.vn/bac-si-tu-van-benh-dau-nua-dau-sau-ot-va-vai-gay.html

Nguồn: https://aphaco.com.vn/

Bài viết khác
x