Tài khoản
0

Phát hiện đột quỵ càng sớm thì càng giảm nguy cơ tử vong

Ngày tạo: 31/05/2019

Phát hiện đột quỵ càng sớm thì càng giảm nguy cơ tử vong

Tại sao điều trị đột quỵ nhanh chóng và khẩn cấp

Điều trị đột quỵ nhanh có thể cứu sống

Nếu bạn đang bị đột quỵ, điều quan trọng là cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Điều trị ngay lập tức có thể giảm thiểu các tác động lâu dài của đột quỵ và thậm chí ngăn ngừa tử vong. Nhờ những tiến bộ gần đây, phương pháp điều trị đột quỵ và tỷ lệ sống sót đã được cải thiện rất nhiều trong thập kỷ qua.

Điều trị đột quỵ: Alteplase IV r-tPA, Tiêu chuẩn vàng tại Hoa Kỳ

Xem thêm>>>bệnh tai biến gây nguy cơ tử vong và tàn phế cao như thế nào?

Đột quỵ xảy ra khi một mạch trong não bị chặn bởi cục máu đông hoặc vỡ. Đột quỵ do cục máu đông được gọi là đột quỵ do thiếu máu cục bộ, chiếm khoảng 85 phần trăm của tất cả các cơn đột quỵ ở Hoa Kỳ.

Phương pháp điều trị duy nhất được FDA phê chuẩn cho đột quỵ thiếu máu cục bộ là Alteplase IV r-tPA, còn được gọi là chất kích hoạt plasminogen mô. Alteplase IV r-tPA hoạt động bằng cách làm tan cục máu đông và cải thiện lưu lượng máu. Nếu được dùng trong vòng ba giờ (và tối đa bốn giờ rưỡi ở một số bệnh nhân đủ điều kiện), Alteplase IV r-tPA có thể cải thiện cơ hội phục hồi sau đột quỵ.

Các lựa chọn điều trị đột quỵ khác


Một thủ tục nội mạch là một điều trị để loại bỏ cục máu đông bằng cách gửi ống thông đến vị trí của mạch máu bị chặn trong não gây ra bệnh đau nửa đầu. Bệnh nhân phải đáp ứng các tiêu chí nhất định để đủ điều kiện.

Đôi khi các thủ tục này liên quan đến việc tPA được tiêm trực tiếp vào cục máu đông (được gọi là điều trị trong động mạch) để giúp làm tan khối tắc nghẽn. Trong các thủ tục khác, bác sĩ có thể cố gắng loại bỏ cục máu đông. Nghiên cứu đang được tiến hành để xác định các giao thức lâm sàng tốt nhất cho các thủ tục nội mạch.

Hỗ trợ điều trị khẩn cấp bệnh tai biến mạch máu não (Đột quỵ) : Bằng phương pháp Lưu thông khí huyết

Bằng phương pháp Lưu thông khí huyết  cho bệnh nhân tai biến mạch máu não: các thảo dược có trong AWIN của Aphaco phá vỡ các cục máu đông, xơ vữa động mạch, mỡ máu.... làm cho ống dẫn máu bao gồm động mạch chủ, tĩnh mạch chủ, các mao mạch...giúp lưu thông tất cả các mạch máu- mạch khí được lưu thông giúp máu được bơm đầy đủ lên nuôi não và  đi nuôi các mạch ở khắp cơ thể.

Xem thêm >>> Phương pháp hỗ trợ điều trị khẩn cấp bệnh tai biến mạch máu não

5 / 5 (4 phiếu)
TRỤ SỞ ANH QUỐC

53 Whitworth Rd, Northampton NN1 4HG, Vương Quốc Anh

VPGD TPHCM

04 Trịnh Đình Thảo, P. Phú Trung, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Phân Phối TPHCM

606/76/13 - QL13, KP4 P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Phân Phối: ICC VIỆT NAM

VPGD: QUY NHƠN

253 Lê Hồng Phong, P.Lê Hồng Phong, TP Qui Nhơn

Nhà Phân Phối: TRUNG ĐỨC

VPGD HÀ NỘI

732 Toà VP6, Bán Đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Nhà Phân Phối: NGỌC DƯƠNG

Phân Phối TP Vinh

159 Nguyễn Phong Sắc,P. Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Nhà Thuốc: Ngọc Khang