Mua hàng

THỰC PHẨM TĂNG LƯỢNG VI KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT

2019-01-09 10:28:43 admin

CÁCH CẢI THIỆN VI KHUẨN DƯỜNG RUỘT DỰA TRÊN KHOA HỌC

 

Có khoảng 40 nghìn tỷ vi khuẩn trong cơ thể, hầu hết chúng sống trong đường ruột

 

Những loại vi khuẩn này được gọi là microbiota chúng cực kỳ quan trọng đối với sức. Tuy nhiên, một số loại vi khuẩn trong ruột cũng có thể góp phần gây ra nhiều bệnh.

 

Các loại thực phẩm hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến các loại vi khuẩn sống bên trong. Dưới đây là 10 cách dựa trên cơ sở khoa học để cải thiện vi khuẩn đường ruột

 

1. Ăn nhiều loại thực phẩm

 

Có hàng trăm loài vi khuẩn trong ruột . Mỗi loài đóng một vai trò khác nhau đối với sức khỏe và đòi hỏi các chất dinh dưỡng khác nhau để phát triển.

 

Nói chung, Microbiota khác nhau đóng góp một chức năng khác nhau. Nếu có nhiều vi khuẩn này thì lợi ích chúng mang lại càng lớn.

 

Một chế độ ăn uống bao gồm các loại thực phẩm khác nhau có thể dẫn đến một hệ vi sinh vật đa dạng

Thật không may, chế độ ăn uống phương Tây không đa dạng và rất giàu chất béo và đường . Trên thực tế, người ta ước tính rằng 75% thực phẩm của thế giới được sản xuất từ ​​chỉ 12 loài thực vật và 5 loài động vật

 

Tuy nhiên, chế độ ăn ở một số vùng nông thôn nhất định đa dạng hơn và phong phú hơn về các nguồn thực vật khác nhau.

 

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột ở những người từ các vùng nông thôn ở Châu Phi và Nam Mỹ lớn hơn nhiều so với những người đến từ Châu Âu hoặc Hoa Kỳ

Ăn một chế độ ăn đa dạng giàu thực phẩm toàn phần có thể dẫn đến một hệ vi sinh vật đa dạng, có lợi cho sức khỏe của bạn.

2. Ăn nhiều loại rau vầ đậu

 

Trái cây và rau quả là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho một hệ vi sinh khỏe mạnh.

 

Chúng có nhiều chất xơ , mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa được. Tuy nhiên, chất xơ có thể được tiêu hóa bởi một số vi khuẩn trong ruột, điều này kích thích sự phát triển của chúng.

 

Một số thực phẩm giàu chất xơ tốt cho vi khuẩn đường ruột:

 

Quả mâm xôi

Atisô

Đậu xanh

Bông cải xanh

Đậu xanh

Đậu lăng

Đậu (thận, pinto và trắng)

Các loại ngũ cốc

 

,

 

Một nghiên cứu cho thấy rằng sau chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả đã ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn gây bệnh

 

Táo, atisô, quả việt quất, hạnh nhân và quả hồ trăn đều đã được chứng minh là làm tăng Bifidobacteria

 

xem thêm: Thực phẩm dành cho người bệnh ung thư

Nguồn: www.aphaco.com.vn

 

 

Bài viết khác
x